Điều gì xảy ra nếu Toyota không hợp tác với BMW để tạo ra Supra?

Nếu không hợp tác với BMW, thiết kế của Toyota Supra 2020 có lẽ sẽ khác. Các nhà thiết kế của Budget Direct đã vẽ ra 8 phiên bản Toyota Supra, kết hợp với những hãng xe khác nhau.

Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 1
Toyota đã chọn BMW làm đối tác để hồi sinh mẫu xe thể thao huyền thoại Toyota Supra. Mẫu xe mới chia sẻ khung gầm lẫn động cơ 6 xy-lanh 3.0L với chiếc BMW Z4. Nhiều tín đồ Supra cảm thấy không hài lòng và cho rằng đây chỉ là chiếc BMW giá rẻ mang huy hiệu của Toyota. Vậy nếu Toyota hợp tác với một hãng xe khác để làm Supra thì sẽ như thế nào?
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 2
Mercedes-AMG GR Supra: Trong trường hợp Toyota chọn Mercedes làm đối tác sản xuất Supra. Chắc hẳn chiếc xe sẽ mang chút DNA của chiếc roadster AMG GT. Đèn pha của Mercedes khiến đầu xe đẹp hơn và giữ lại tính khí động học của Supra. Với kinh nghiệm làm xe thể thao dày dặn, Mercedes sẽ muốn phiên bản Supra của họ được tối giản và giảm lực cản. Dưới nắp capo sẽ là động cơ do Mercedes sản xuất, phù hợp nhất là loại V8 4.0L lấy từ Mercedes-AMG GT.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 3
Aston Martin GR Supra: Công bằng mà nói, nếu áp dụng ngôn ngữ thiết kế của Aston Martin cũng không làm cho chiếc Supra trông khác đi nhiều. Supra-Vantage sẽ được phát triển dựa trên khung gầm của hãng xe Anh quốc nhưng có phần đầu xe hơi bầu, tạo ra hiệu ứng sóng cung của Supra. Lưới tản nhiệt lấy từ Vantage sẽ khiến đầu xe trông cứng cáp hơn. Phần mui xe hình vòm cũng thừa hưởng từ chiếc Vantage, động cơ có thể là loại V8 hoặc V12 đặc trưng của hãng siêu xe Anh quốc.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 4
Ferrari GR Supra: Nói về giả thuyết động cơ V12 được trang bị trên Supra, nhiều tín đồ sẽ mong chờ bản “mashup” giữa Toyota và Ferrari. Một lựa chọn khác cũng tốt không kém là động cơ V8 mượn từ chiếc Ferrari F8 Tributo. Chiếc xe này mang dáng dấp của một chiếc Superfast 812. Các cửa hút gió sâu hơn, chiều dài xe được nới ra tăng luồng không khí bên dưới, giảm lực cản. Ngoài ra còn có thêm cửa hút gió phía trước để làm mát phanh. Nắp capo sẽ rộng hơn, vòm bánh xe cong lên ở hai bên giống như vai gù của một con hổ sẵn sàng vồ mồi.

Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 5
Nissan GR Supra: Nếu Toyota hợp tác với đối thủ cạnh tranh tại Nhật Bản, một điều khá thú vị có thể xảy ra. Bản vẽ này là câu trả lời, chiếc xe kết hợp kiểu dáng giữa Nissan GT-R và chiều dài cơ sở ngắn của 370Z. Mặt trước của xe nổi bật các đường cong của Supra nhưng dẹt về phía mũi, lấy đường nét từ GT-R. Nhà sản xuất sẽ chọn loại động cơ thuần túy của cả hai thương hiệu, một động cơ 6 xy-lanh có nguồn gốc Nhật Bản là thích hợp nhất.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 6
Peugeot GR Supra: Nếu bạn từng thắc mắc Supra mang phong cách xe mini sẽ trông như thế nào, thì bản vẽ Peugeot 208 Supra này là một ví dụ dễ hình dung nhất. Dù có phần thân theo kiểu hatchback nhưng xe vẫn có thiết kế 2 cửa, đèn pha LED có các họa tiết bóng bẩy hơn. Bên dưới nắp capo, một động cơ 4 xy-lanh dẫn động cầu trước sẽ được áp dụng, đổi lại người lái sẽ không còn cảm nhận được sự phấn khích khi điều khiển.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 7
Tesla GR Supra: Một trong những đặc điểm của Supra là đầu xe có ba cửa hút lớn. Nhưng một chiếc xe điện không cần những thứ như vậy. Tuy nhiên, bản mashup này thực sự trông khá ổn. Đầu tiên, chiếc xe sẽ có khả năng tăng tốc nhanh hơn. Thứ hai, các bổ sung thiết kế từ Model S của Tesla chắc chắn sẽ phù hợp với kiểu dáng của Supra. Đầu xe kín khá ấn tượng, mui xe bằng kính. Nhìn tổng thể, chiếc Tesla Supra mang một diện mạo tối giản nhưng vẫn có cảm giác thể thao.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 8
Volvo GR Supra: Ngôn ngữ thiết kế của Volvo đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua. Nếu Toyota bắt tay với Volvo, có thể Supra sẽ có đôi chút giống với chiếc V60. Chiếc xe vẫn giữ được tinh thần thể thao với mũi trước thiết kế nhọn và lưới tản nhiệt đặt thấp. Nhưng nhìn chung thiết kế này chưa thực sự tối ưu, như đang cố gắng nối khớp những nét vuông và nét tròn lại với nhau.
Dieu gi xay ra neu Toyota khong hop tac voi BMW de tao ra Supra? hinh anh 9
Chevrolet Corvette C7 GR Supra: Sẽ ra sao nếu Toyota chọn Chevrolet làm đối tác phát triển Supra? Chiếc xe sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa đặc trưng xe thể thao Nhật Bản và chiếc Corvette. Phần đầu xe được cải tiến với nhiều khe hút gió hơn, cánh gió lớn phía sau, các đường dập nổi to và sắc cạnh hơn. Tất nhiên, khung gầm sẽ phải được mở rộng đáng kể để đủ chỗ cho động cơ V8 tăng áp 6.2L lấy từ mẫu C7. Đây có lẽ là bản thiết kế đẹp nhất trong tất cả các thương hiệu kể trên.

Theo new.zing.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo